trang chủ tin tức xe Ford Ranger bỏ xa Mitsubishi Triton với doanh số bán xe gấp 10 lần trong tháng 11

Ford Ranger bỏ xa Mitsubishi Triton với doanh số bán xe gấp 10 lần trong tháng 11

Tổng  doanh số bán xe của các dòng xe bán tải còn lại chiếm chưa đến 20%  so với doanh số Ford Ranger trong tháng 11 vừa qua

Số liệu VAMA cho thấy tổng lượng xe bán tải trong tháng 11 được giao đến tay khách hàng là 2.362 chiếc. So với tháng trước, doanh số dòng xe này giảm 540 chiếc, tương đương mức giảm 19,4%.

Dù tổng doanh số nhóm xe bán tải có phần suy yếu, vị trí của các mẫu xe trên bảng xếp hạng vẫn giữ nguyên.

Ranger là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tháng
Tổng lượng xe Ford Ranger giao đến khách hàng trong tháng này đạt 1.995 chiếc, thấp hơn 399 chiếc so với tháng trước. Mức giảm 17% khiến Ranger không còn là mẫu xe bán chạy nhất thị trường, tuy nhiên vẫn đủ giữ vững "ngôi vương" phân khúc xe bán tải.

Đây là tháng thứ 3 liên tiếp Ford Ranger dẫn đầu phân khúc. Thời điểm tháng 8, thông tin về thế hệ mới của mẫu xe này sắp mở bán khiến doanh số Ranger suy giảm đáng kể, điều này tạo điều kiện cho Mitsubishi Triton giành được vị trí đầu bảng.

Ranger bo xa doi thu anh 1

Lũy kế năm 2022, Ford đã giao đến tay khách hàng 14.026 chiếc Ranger. Con số này thấp hơn đôi chút so với mức 14.461 chiếc thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Chỉ còn một tháng nữa là kết thúc năm, khoảng cách Ranger đang tạo ra là đủ lớn để trở thành mẫu xe bán tải chạy nhất phân khúc.

Hiện tại, thế hệ mới của Ford Ranger đang được phân phối chính hãng với 6 phiên bản, trong đó có 2 phiên bản số sàn. Giá bán của Ranger dao động từ 659 triệu đến 972 triệu đồng.

BT-50 tăng doanh số nhưng chưa đủ ấn tượng
Ởnhóm các mẫu xe phía dưới, cuộc đua doanh số không còn diễn ra mạnh mẽ kể từ khi Toyota Hilux ngừng phân phối tại Việt Nam. Mitsubishi Triton an toàn ở vị trí á quân, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Mazda BT-50.

Doanh số Triton tháng 11 có phần giảm sút so với tháng trước. Cụ thể, Mitsubishi Việt Nam chỉ bán được 210 chiếc Triton vào tháng này, giảm 159 chiếc so với tháng trước. Ngược với Triton, Mazda BT-50 lại có doanh số tháng này cao hơn 21 chiếc, đạt mức 103 chiếc. Tuy nhiên mức tăng 25,6% chưa đủ để BT-50 gây áp lực lên Triton.

Ranger bo xa doi thu anh 2

Cộng dồn 11 tháng, số lượng xe Mitsubishi Triton được giao đến khách hàng là 4.581 chiếc. Đối thủ Mazda BT-50 chỉ đạt 717 chiếc, thấp hơn khá nhiều so với con số 1.158 chiếc thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Mitsubishi Triton hiện có tổng cộng 4 phiên bản, giá bán 690-905 triệu đồng. Thaco phân phối Mazda BT-50 cũng với 4 phiên bản nhưng giá bán dễ tiếp cận hơn, dao động 659-849 triệu đồng.

D-Max có doanh số chưa đến 100 chiếc
Mẫu xe còn lại trong danh sách xe bán tải được công bố doanh số là Isuzu D-Max. Tương tự những tháng trước, D-Max lại là dòng xe bán ít nhất phân khúc.

Kết thúc tháng 11, Isuzu bán được 54 chiếc D-Max. Con số này thấp hơn tháng trước 3 chiếc, tương đương mức giảm 5,3%. Đây cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có doanh số đạt dưới 100 chiếc trong tháng này.

Ranger bo xa doi thu anh 3

Không khó để nhận ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng D-Max thường xuyên đứng cuối bảng xếp hạng. Động cơ yếu hơn các đối thủ cũng như thương hiệu là một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng trong nước không quan tâm nhiều đến mẫu xe bán tải này.

Tính từ đầu năm đến nay, Isuzu Việt Nam đã bán được 731 chiếc D-Max. Nếu tính tổng cả năm, doanh số D-Max vẫn đang tốt hơn đôi chút so với Mazda BT-50. Hiện tại, D-Max đang được bán với 4 phiên bản, giá bán trải dài 650,1-880 triệu đồng.

(Theo zingnews.vn)